Blog cẩm nang

Cách Bảo Quản Dầu Dừa Lâu Và Đảm Bảo Chất Lượng

Đối với những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế lành mạnh hơn để nấu ăn, chải chuốt, chăm sóc da thì dầu dừa là sản phẩm không thể bỏ qua. Trong khi nhiều người có thể kể ra hàng chục cách khác nhau để sử dụng thì không phải ai cũng biết cách bảo quản dầu dừa đúng cách. Hãy khám phá bí ẩn của loại dầu này với các mẹo và lời khuyên hữu ích qua bài viết dưới đây của dầu dừa xứ Nẫu nhé.

Dầu dừa là gì? Đặc điểm của dầu dừa

Để tìm ra cách bảo quản dầu dừa đúng cách, trước tiên chúng ta hãy xem xét nó là gì và nó được tạo ra như thế nào. Mặc dù có nguồn gốc từ thực vật, nhưng dầu dừa được coi là chất béo bão hòa vì nó chứa hàm lượng axit béo bão hòa cao. Điều này giúp dầu không bị oxy hóa ở nhiệt độ cao và làm cho nó trở thành một chất thay thế được ưa chuộng cho các loại dầu ăn khác như dầu thực vật.

Nắm được đặc điểm của dầu dừa mới có phương pháp bảo quản hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có hai loại dầu dừa phổ biến với những đặc điểm sau:

Dầu dừa tinh luyện Dầu dừa nguyên chất
Nguyên liệu sản xuất Cùi dừa tươi Cùi khô đã làm khô trong không khí
Phương pháp sản xuất Sử dụng nhiệt độ cao để sản xuất, sử dụng các quy trình hóa học, tác động hóa chất

 

Phương pháp ép lạnh hiện đại, không trải qua quá trình hóa học
Độ tinh khiết Không tinh khiết, lẫn tạp chất, hạm lượng chất dinh dưỡng thấp Hoàn toàn tinh khiết và nguyên chất
Nhiệt độ nóng chảy 440° 350 °
Công dụng Nấu ăn vì có nhiệt độ nóng chảy cao Sử dụng để làm đẹp, dưỡng da, chữa bệnh và nấu ăn
Trạng thái Thể lỏng, thể rắn tùy nhiệt độ Thể lỏng, thể rắn tùy nhiệt độ

Như vậy, tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại dầu dừa phù hợp. Cho dù là loại dầu dừa nào thì chúng cũng đều có chung những cách bảo quản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản dầu dừa.

Nếu được bảo quản đúng cách dầu dừa có thể để được bao lâu?

Vì phải mất một thời gian dài để quá trình oxy hóa xảy ra trong dầu dừa được bảo quản đúng cách, dầu thường sẽ tồn tại được khoảng  vài năm khi được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và các chất gây ô nhiễm. Tuy nhiên, ngày hết hạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào dầu nguyên chất hay tinh luyện.

 • Dầu dừa nguyên chất: Có thời gian bảo quản 2 năm, nếu bảo quản tốt có thể kéo dài hơn 2 năm. Sở dĩ có thời gian bảo quản lâu như vậy bởi vì dầu dừa nguyên chất đã ép hết nước và không bổ sung bất kỳ hóa chất nào, sản phẩm 100% nguyên chất nên có thời gian bảo quản rất lâu.
 • Dầu dừa tinh luyện: Có thời gian bảo quản dưới 18 tháng. Nó ngắn hơn dầu dừa nguyên chất vì trong quá trình sản xuất chưa ép nước hoàn toàn ra khỏi cùi dừa. Bên cạnh đó còn bổ sung thêm nhiều hóa chất như tạo mùi, tạo màu nên có thời gian bảo quản ngắn hơn.

Xem thêm: Địa chỉ mua dầu dừa uy tín chất lượng tại Hà Nội

Cách bảo quản dầu dừa vừa an toàn vừa để được lâu

Khi được bảo quản đúng cách, dầu dừa có thể có thời hạn sử dụng tốt nhất và lâu nhất so với các loại dầu khác. Tuy nhiên, khi bảo quản không đúng cách, dầu có thể bị ôi thiu rất nhanh. Sau đây là hướng dẫn bảo quản dầu dừa đúng cách:

Vật dụng bảo quản dầu dừa

Dầu dừa được bán trong các loại bao bì, chai lọ khác nhau, chủ yếu dựa trên mục đích sử dụng của nhà sản xuất. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đúng lọ hoặc hộp bảo quản thì sẽ cho phép dầu dừa của bạn tươi lâu hơn. Vật dụng bảo quản dầu dừa phải đảm bảo các yêu cầu sau:

 • Dầu dừa phải được bảo quản dầu dừa trong lọ kín và tối. Vì nếu dầu dừa tiếp xúc với không khí sẽ bị oxy hóa và nhanh bị hỏng hơn.
 • Tránh bảo quản dầu dừa trong các hộp kim loại dễ phản ứng vì chúng có thể tạo thêm hương vị không mong muốn cho dầu dừa. Đồng thời làm biến chất dầu dừa gây hại khi sử dụng.
 • Chai lọ đựng dầu dừa phải là thủy tinh hoặc nhựa không chứa vìsẽ giúp đảm bảo không có hóa chất chứa trong nhựa ngấm vào sản phẩm.
Dầu dừa tốt nhất nên đựng trong lọ thủy tinh

Vị trí bảo quản dầu dừa

Bảo quản dầu dừa ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đặt dầu dừa trong phòng đựng thức ăn, tủ đựng thức ăn hoặc bất kỳ không gian khô ráo, thoáng mát nào trong nhà bếp của bạn. Dù ở bất kỳ vị trí nào thì cùng tránh xa nguồn nhiệt và ánh sáng để tránh bị hư hỏng.

Dầu dừa có nhiệt độ nóng chảy thấp dưới 24 °C có thể dễ dang chuyển đổi trạng thái. Vì vậy nên Bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ không đổi. Làm nóng và làm lạnh dầu dừa thường xuyên có thể khiến dầu hư hỏng nhanh hơn. Thay vào đó, hãy chọn một không gian bảo quản hoặc nhiệt độ cho dầu dừa và giữ ở đó.

Bảo quản dầu dừa trong ngăn mát tủ lạnh

Bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh có một lợi thế lớn khi bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ thường. Nhiệt độ lạnh sẽ làm cho dầu đông đặc lại thành dạng đông cứng, để càng lâu càng tốt. Khi để dầu dừa vào ngăn đông nó sẽ bị đông lại, vì vậy trước khi bỏ vào nên chia dầu dừa thành những phần nhỏ đủ dùng cho một lần, cách làm như sau:

 • Dùng muỗng canh hoặc 1/4 cốc đong, đổ dầu dừa vào khuôn. Chỉ cần đảm bảo rằng tất cả đều bằng nhau.
 • Chuyển khay dầu dừa vào tủ đông.
 • Lấy chúng ra khỏi tủ đông và bật chúng ra khỏi khuôn. Sau đó chuyển chúng vào một chiếc túi an toàn trong tủ đông.
Bảo quản dầu dừa trong tủ lạnh rất tốt

Với cách bảo quản dầu dừa này vừa tiện lợi, vừa đỡ mất thời gian mà lại giúp dầu dừa để được lâu. Thay thì để nguyên lọ dầu dừa vào tủ lạnh, mỗi lần dùng lại lấy ra rã đông, sau đó lại để vào tủ lạnh. Vừa tốn thời gian, vừa giảm chất lượng của dầu dừa do chênh lệch nhiệt độ.

Cách sử dụng dầu dừa

Cách sử dụng dầu dừa của bạn cũng ảnh hưởng đến thời gian bảo quản dầu dừa. Nếu bạn ngại chờ rã dông dầu dừa như cách hướng dẫn ở trên thì có thể bảo quản dầu dừa ở nhiệt độ phòng và tuân theo những hướng dẫn dưới đây:

 • Lọ dầu dừa lúc nào cũn ở trong tư thế đậy chặt nắp lọ hoặc hộp đựng. Đảm bảo rằng nắp được ấn xuống hoặc vặn chặt để tránh oxy làm hỏng dầu.
 • Nếu lọ dầu dừa quá lớn và không sử dụng hết trong thời gian ngắn thì nên chia nhỏ dầu sang một hộp đựng nhỏ hơn, điều này sẽ làm giảm lượng oxy tiếp xúc với dầu.
 • Dùng dụng cụ sạch và khô để múc dầu. Khi bạn sử dụng dầu dừa, hãy đảm bảo rằng thìa, cốc đong hoặc dao bạn sử dụng phải khô hoàn toàn. Đồ dùng bị ướt hoặc bẩn có thể đưa vi khuẩn vào dầu dừa, khiến dầu dừa nhanh hỏng hơn.

 Làm thế nào để biết nếu dầu dừa bị hỏng?

Nên kiểm tra dầu dừa vài tháng một lần. Vì dầu dừa có thể được bảo quản trong vài năm, nên điều quan trọng là phải xem xét nó để tìm nấm mốc hoặc các dấu hiệu cho thấy nó đã bị ôi thiu. Kiểm tra dầu dừa mỗi tháng hoặc hai tháng và loại bỏ ngay dầu dừa nếu bạn thấy có những biểu hiện sau:

 • Một mùi khó chịu, đắng gắt hoặc chua.
 • Màu hơi vàng.
 • Vết mốc màu nâu hoặc xanh lá cây trên bề mặt dầu dừa.
 • Độ sệt hoặc đông đặc giống như sữa đông

Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số những dấu hiệu này, rất có dầu dừa của bạn đã bị hỏng, hoặc hết hạn sử dụng. Nên loại bỏ ngay và không sử dụng nữa. Việc sử dụng dầu dừa hỏng có thể gây ra các tác dụng phụ nghiêm trọng. Điều tồi tệ nhất là làm tăng số lượng các gốc tự do có hại trong cơ thể; chúng có liên quan đến mọi thứ, từ các bệnh viêm nhiễm, tim mạch đến ung thư.

Tại sao bạn nên chọn sản phẩm dầu dừa xứ Nẫu hiệu Nhân Thùy?

Chất lượng của dầu dừa có ảnh hưởng đến thời gian sử dụng cũng như tính hiệu quả của việc bảo quản dầu dừa. Nên chọn dầu dừa ép lạnh xứ Nẫu – hiệu Nhân Thùy bởi vì:

 • Nguyên liệu đầu vào được chọn lọc kỹ càng, loại bỏ những quả dừa không đạt chất lượng hay hư hỏng.
 • Dầu dừa xứ Nẫu được sản xuất bằng phương pháp ép lạnh để đẩy nước ra khỏi cùi dừa. Quá trình sản xuất không bổ sung bất kỳ hóa chất nào.
 • Đạt chứng nhận kiểm định chất lượng dầu dừa Nhân Thùy 100% nguyên chất.
 • Đạt chất lượng xuất khẩu sang Nhật Bản- một thị trường rất khó tính.
 • Thời gian bảo quan lâu 2 năm. Nếu bảo quản đúng cách có thể kéo dài hơn nữa.
 • Dầu dừa được bảo quản trong lọ thủy tinh, đảm bảo an toàn và tiện lợi khi sử dụng.
 • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, tư vấn và giải đáp thắc mắc mọi lúc mọi nơi. Đảm bảo đem lại sự hài lòng nhất cho khách hàng.
Dầu dừa xứ Nẫu hiệu Nhân Thùy có thời gian sử dụng 2 năm

Dầu dừa xứ Nẫu thương hiệu Nhân Thùy với rất nhiều ứng dụng và lợi ích khác nhau, thật dễ hiểu tại sao dầu dừa đã trở thành một mặt hàng chủ lực của các cửa hàng nông sản sạch, của rất nhiều gia đình ở khắp mọi miền. Với những hướng dẫn cụ thể về cách bảo quản dầu dừa như đã nêu trên thì bạn không cần phải lo lắng về thời gian sử dụng dầu dừa. Còn chần chừ gì nữa, hãy sở hữu ngay cho mình một lọ dầu dừa xứ Nẫu – hiệu Nhân Thùy nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *