Blog cẩm nang

4 Cách Phân Biệt Dầu Dừa Nguyên Chất? Giá dầu Dừa Nguyên Chất?

Sự phổ biến của dầu dừa đã tăng vọt trong những năm gần đây. Vì tính đa năng, hữu dụng, từ việc thay thế rất nhiều nguyên liệu trong làm đẹp, chăm sóc cơ thể, đến việc nấu ăn, ăn trực tiếp hay làm bánh. Tuy nhiên, bạn cần biết có rất nhiều loại dầu dừa khác nhau, mỗi loại có dầu dừa có một ưu điểm khác nhau. Và điều quan trọng được đặt lên hàng đầu đó là phải đảm bảo dầu dừa nguyên chất.

Vậy làm cách nào để bạn phân biệt được, chọn mua đúng dầu dừa nguyên chất? Đọc bài viết dưới đây của dầu dừa xứ Nẫu thương hiệu Nhân Thùy – với kinh nghiệm hơn 10 năm nghiên cứu, sản xuất dầu dừa sẽ giúp bạn biết được cách phân biệt dầu dừa nguyên chất nhé.

Dầu dừa nguyên chất là gì?

Về khái niệm, dầu dừa nguyên chất được hiểu là sản phẩm dầu dừa được lấy trực tiếp từ cơm dừa (cùi dừa được xay nhỏ) qua các phương pháp tách nước. Trong quá trình chế biến không sử dụng bất kỳ các phụ gia, nguyên liệu nào khác để thay đổi tính chất, mùi vị, trạng thái, màu sắc của dầu dừa.

Màu sắc của dầu dừa ép lạnh là sự khác biệt
Màu sắc của dầu dừa ép lạnh nguyên chất luôn là sự khác biệt

Tuy nhiên, tùy vào phương pháp cũng như quy trình chế biến khác nhau có thể cho ra sản phẩm chưa đạt độ nguyên chất trọn vẹn. Ngay cả tiêu chí nguyên liệu quả dừa, đối với Nhân Thùy, dừa làm dầu tốt nhất nên loại dừa ta, quả lớn, vỏ dày, nước có thể nhạt, nhưng cùi dừa dày, hàm lượng dầu cao. Nếu người sản xuất không chọn kỹ, quả dừa hỏng, để lâu, có mùi thì khó có thể đạt được chất lượng hoàn hảo.

Đặc điểm của các loại dầu dừa phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có hai loại dầu dừa phổ biến nhất là dầu dừa nguyên chất và dầu dừa tinh luyện. Sự khác biệt giữa dầu dừa nguyên chất và dầu dừa tinh luyện là gì?

Nên dùng dầu dừa nguyên chất hay dầu dừa tinh luyện?

Trước hết chúng ta cùng nhau tìm hiểu dầu dừa nguyên chất và dầu dừa tinh luyện là gì. Bởi vì hiểu được bản chất nó là gì thì mới biết lý do tại sao chúng ta nên chọn mua và sử dụng dầu dừa nguyên chất.

Bảng 1.1 Bảng phân tích đặc điểm dầu dừa nguyên chất  và tinh luyện

Dầu dừa nguyên chất Dầu dừa tinh luyện
Quá trình xử lý Dầu dừa nguyên chất được chiết xuất từ ​​trái dừa tươi được thu hoạch. Không sử dụng nhiệt độ cao trong quá trình sản xuất và hoàn toàn không sử dụng hóa chất. Dầu dừa tinh luyện được làm từ cùi dừa khô, chất lượng cùi dừa rất khác nhau. Cùi dừa được phơi nắng, hoặc sấy khô. Sử dụng hóa chất để tinh chế lượng dầu tối đa, khử trùng và khử mùi.
Chất lượng dầu dừa Dầu dừa nguyên chất, đảm bảo các tinh chất được giữ nguyên vẹn qua quá trình sản xuất. Trải qua quá trình hóa học thể xử lý nên sản phẩm dầu dừa tạo ra không còn giư nguyên được chất lượng của dừa
Phân loại Duy nhất 1 sản phẩm dầu dừa nguyên chất Chia thành nhiều loại tùy thuộc vào mức độ tinh khiết: Dầu loại I, dầu loại II, dầu loại III,..
Thành phần Bao gồm chất chống oxy hóa, các chất phytosterol bảo vệ tim, chống ung thư và cũng có đặc tính chữa bệnh và một số loại Vitamin và khoáng chất Những chất dinh dưỡng đa phần bị mất trong quá trình chế biến bằng phương pháp tinh chế tác động hóa học.

Như vậy, qua bảng 1.1, dầu dừa nguyên chất có chất lượng vượt trội hơn dầu dừa tinh luyện. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng dầu dừa để làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, hay nấu ăn thì nên sử dụng dầu dừa nguyên chất. Tuy nhiên, làm cách nào để phân biệt dầu dừa nguyên chất và dầu dừa tinh luyện?

>> Xem thêm:

Cách phân biệt dầu dừa nguyên chất

Thông qua các giác quan, chúng ta có thể phân biệt được dầu dừa nguyên chất và dầu dừa tinh luyện. Cụ thể như sau:

Phân biệt dầu dừa nguyên chất bằng màu sắc:

Dầu dừa nguyên chất có màu trắng tinh khiết. Trong khi đó dầu dừa tinh luyện có màu làm nhạt hoặc đậm tùy thuộc vào mức độ tinh khiết của nó.

Màu vàng của dầu tinh luyện là do sự lắng đọng của các chất ô nhiễm chưa được thải hết, hoặc do tác động nhiệt trong quá trình chế biến. Đây là loại dầu dừa kém chất lượng, được dùng làm xà phòng hoặc chất bôi ngoài da. Đôi khi nó cũng được bán dưới dạng dầu ăn. Ăn vào không độc, nhưng chất lượng không có.

Phân biệt dầu dừa nguyên chất qua  mùi vị:

Dầu dừa nguyên chất do không chịu tác động của nhiệt độ cao và các chất hóa học nên có mùi thơm nhẹ của dừa, không gắc, cũng không quá nồng.

Đối với dầu tinh luyện mùi vị của nó tùy thuộc vào mức độ tinh khiết. Nó sẽ không có mùi giống như mùi dừa trong tự nhiên, hoặc mùi của dầu dừa nguyên chất.

 • Loại I: Không có mùi, vị.
 • Loại II: Có mùi khắc, hơi hôi, rất nồng. Một số loại kém chất lượng còn có mùi ẩm mốc hoặc mùi của hóa chất.

Phân biệt dầu dừa nguyên chất thông qua chất lượng:

Ngoài màu sắc và mùi vị, bạn có thể phân biệt dầu dừa nguyên chất thông qua chất lượng của dầu bằng cách nếm thử:

 • Nếu dầu kém chất lượng sẽ cảm thấy hơi nóng hoặc ngứa cổ họng, nghẹn cổ như thể. Cảm giác này dễ dàng nhận ra khi chúng ta không ăn dầu, nhưng không phải với thức ăn và ăn.
 • Nếu dầu dừa nguyên chất thì cổ họng rất dịu nhẹ, không gắt, không có cảm giác khó chịu khi nuốt.

Phân biệt dầu dừa nguyên chất thông qua độ đông đặc:

Dầu dừa có điểm nóng chảy rất thấp trung bình là 25°C, dưới 25°C, dầu dừa sẽ bị đông đăc lại, nếu trên 25°C, dầu dừa sẽ ở trạng thái lỏng. Mà điểm nóng chảy của dầu dừa phụ thuộc vào hàm lượng axit béo. Có 90% axit béo bão hòa trong dầu dừa nguyên chất và vì vậy nó dễ dàng bị đông lại khi nhiệt độ giảm xuống.

Mức độ đông đặc của dầu dừa có thể biết được mức độ nguyên chất của dầu dừa

Nếu bạn để chai dầu dừa vào nhiệt độ thấp nhưng nó không đông lại hoặc động với mức độ rất ít thì chứng tỏ đó không phải là dầu dừa nguyên chất.

Như vậy, thông qua 4 cách trên bạn có thể dễ dàng phân biệt được dầu dừa nguyên chất và dầu dừa tinh luyện. Chật lượng của dầu dừa nguyên chất thì khỏi phải bàn, tuy nhiên giá của dầu dừa nguyên chất có đắc không? Đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người.

Giá dầu dừa nguyên chất

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức giá dầu dừa nguyên chất. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu và chất lượng đầu vào:

Vùng nào trồng được cây dừa giá sẽ rẻ hơn. Các vùng khác giá sẽ tăng gấp 2-3 lần vì công vận chuyển và các thương lái nâng giá lên. Nguyên liệu đầu vào được xử lý và lựa chọn kỹ lưỡng thì giá dầu dừa cũng sẽ cao hơn.

Với sản phẩm dầu dừa ép lạnh tự sản xuất, dầu dừa xứ Nẫu hiệu Nhân Thùy tự tinh cho cả bé ăn trực tiếp! Mời các bạn cùng xem video

Quy trình sản xuất:

Yếu tố này là quan trọng nhất bởi vì chi phí đầu tư trang thiết bị, chất lượng dầu, máy móc, nhân công, thời gian sản xuất quy định ra giá của dầu dừa. Dầu dừa nguyên chất hiện nay được sản xuất phổ biến theo hai cách:

 • Phương pháp truyền thống: Không tốn kém chi phí đầu tư máy móc. Tuy nhiên dầu được nấu ở nhiệt độ cao 100 độ C đã làm mất đi nhiều tinh chất có trong dừa. Đồng thời phương pháp này hoàn toàn làm bằng tay nên rất tốn công và thời gian. Chính vì vậy giá của loại dầu này bị đẩy lên rất cao do số lượng ít và tính thêm công làm vào.
 • Phương pháp ép lạnh: Máy móc hiện đại, quy trình chế tạo khép kín và duy trì nhiệt độ thấp luôn dưới 50 độ C. Sản xuất bằng máy nên có thể sản xuất với số lượng lớn mà vẫn đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

Mẫu mã, bao bì và nhãn mác:

Để tăng sự tin cậy của người tiêu dùng thì đầu tư mẫu mã và nhãn mác cũng là một yếu tố tham gia đến việc quyết định giá sản phẩm. Dùng chai nhưa hay lọ thủy tinh cũng là một khác biệt về giá.

Như vậy, tùy thuộc vào các điều kiện kể trên mà giá dầu dừa nguyên chất trên thị trường sẽ có mức giá dao động từ 400.000 VNĐ đến 600.000 VNĐ/ lít. Mỗi thương hiệu dầu dừa nguyên chất sẽ có quy cách đóng gói khác nhau: 30ml, 50ml, 100ml, 200ml, 500ml, 1 lít. Tương tự thì trung bình giá dầu dừa 100ml nguyên chất là: 40.000 VND đến 60.000 VND/100ml.

Dầu dừa nguyên chất giá sỉ

Nếu bạn chưa đủ kinh phí để mở cơ sở sản xuất dầu dừa nhưng lại muốn kinh doanh nó thì để có được nguồn dầu dừa nguyên chất giá sỉ tốt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Nên giành nhiều thời gian để đi khảo sát thị trường. Mục đích là kiểm nghiệm chất lượng và so sánh giá giữa các cơ sở sản xuất.
 • Nên tìm đến những cơ sở, thương hiệu dầu dừa nguyên chất uy tín, lâu năm có nhiều kinh nghiệm và có lượng khách sỉ ổn định. Vì càng có nhiều khách sỉ càng chứng tỏ cơ sở này có chất lượng dầu dừa tốt, được khách hàng tin dùng.
 • Những cơ sở sản xuất dầu dừa nguyên chất uy tín lâu năm sẽ cho bạn giá sỉ tốt và hợp lý.

Dầu dừa nguyên chất giá sỉ hiện nay dao động từ 150.000 đến 200.000 VND/lít. Nếu bạn mua dầu dừa số lượng càng lớn thì giá sẽ thương lượng càng rẻ. Hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất dầu dừa, bạn cần tỉnh táo chọn lựa đơn vị nấu uy tín để tránh ham giá sỉ rẻ mà gặp phải dầu dừa kém chất lượng hoặc tránh mua sỉ tại những nơi chuyên nấu bán lẻ số lượng ít với giá thành cao.

Bán dầu dừa nguyên chất giá tốt ở đâu?

Dầu dừa xứ Nẫu hiệu Nhân Thùy là thương hiệu dầu dừa được rất nhiều khách hàng tin dùng bởi vì:

 • Công nghệ ép lạnh hiện đại. Thay vì sản xuất thủ công bằng nhiệt độ cao gây mất đi những thành phần quan trọng trong dầu dừa. Đồng thời không sản sinh ra những chất không có lợi cho sức khỏe của người sử dụng.
 • Nguyên liệu đầu vào có chất lượng cao. Xứ Nẫu – Bình Đình được coi là vùng đất trồng dừa nổi tiếng nhất nhì tại Việt Nam. Nguyên liệu dừa ở đây mang lại chất lượng cao nhất. Dưới sự giám sát chặt chẽ cùng quy trình sản xuất khép kín. Dầu dừa Nhân Thùy đảm bảo được sản phẩm đầu ra tuyệt vời
 • Sản phẩm dầu dừa nguyên chất 100% với hương thơm dịu nhẹ tự nhiên, màu trắng tinh khiết. Cam kết không sử dụng bất kỳ phụ gia hay bất kỳ chất bảo quản gì trong sản xuất.
 • Hiện tại dầu dừa xứ nẫu hiệu Nhân Thùy đã được một đơn vị tại thị trường Nhật Bản – một trong những thị trường khó tính, khắt khe về các sản phẩm tiêu dùng lựa chọn để phân phối. Mỗi năm chúng tôi xuất khẩu hàng triệu đơn vị sản phẩm cung cấp cho thị trường này.
 • Các sản phẩm của Nhân Thùy được hơn 30 cửa hàng thực dưỡng, thực phẩm sạch trên cả nước tin dùng. Dầu dừa vinh dự là một trong những sản phẩm được các đại lý, cửa hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như đáp ứng tiêu chuẩn về một sản phẩm sạch, tự nhiên, an toàn.
 • Sản phẩm được đóng gói trong lọ thủy tinh an toàn tiện lợi khi sử dụng với thời gian sử dụng lên tới 2 năm.
Dầu dừa xứ Nẫu  200ml giá 115.000 VNĐ

Đặc biệt mỗi sản phẩm dầu dừa xứ Nẫu đều được chúng tôi niêm yết giá công khai chi tiết và hoàn toàn minh bạch. Cụ thể dầu dừa xứ nẫu có giá bán lẻ trên thị trường là: 125.000 VNĐ/200ml215.000 VNĐ/500ml.

Dầu dừa xứ Nẫu 500ml có giá 215.000 VNĐ

Đối với các khách hàng có nhu cầu lấy sỉ thì chúng tôi đảm bảo cũng cấp giá sỉ tốt và hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo giá dầu dừa xứ Nẫu và nhiều thông tin hữu ích về sức khỏe và làm đẹp bằng dầu dừa qua website: dauduaxunau.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *