Tư vấn sản phẩm

Giá Dầu Dừa Nguyên Chất Bao Nhiêu Tiền 1 Lít?

Hiện nay, để biết giá các loại dầu dừa khác nhau chỉ cần gõ lên google là bạn có thể thấy nhiều loại dầu dừa, thương hiệu và giá cả đầy đủ từ thấp đến cao. Vậy tại sao có loại dầu dừa thì rất rẻ, có loại dầu dừa thì giá khá cao. Bài viết sau chia sẻ cho bạn để biết một sản phẩm giá dầu dừa phù hợp nhất.

Giá dầu dừa trên thị trường hiện nay

Không khó để có thể tìm hiểu được giá dầu dừa trên internet hiện nay. Tuy nhiên theo khảo sát của Dầu dừa xứ Nẫu hiệu Nhân Thùy thì mức giá dầu dừa trên thị trường hiện nay giao động từ 60.000 đồng đến khoảng 600.000 đồng/lít. Đây đúng là con số chênh lệch lớn chắc hẳn chúng ta ai cũng sẽ cảm thấy bất ngờ. Vậy lý do là tại sao, Dầu dừa xứ Nẫu hiệu Nhân Thùy xin chia sẻ tiếp ở nội dung dưới đây.

Giá dầu dừa bao nhiêu tiền?
Sản phẩm dầu dừa Nhân Thùy trên thị trường

Giá dầu dừa hiện nay tại sao lại có sự chênh lệch cao như vậy?

Giá dầu dừa nấu thủ công

Dầu dừa nấu thủ công nếu như nấu đúng kỹ thuật thì đây là một loại dầu dừa nguyên chất. Cơm dừa đem xay nhỏ, vắt lấy nước cốt cho lên men trong vòng 24h. Sau đó nấu ở nhiệt cao cho nước bay hơi, phần dầu dừa và cặn nổi lên trên. Vắt lấy phần này ta sẽ thu được dầu dừa.

Giá của dầu dừa nấu thủ công là cao nhất trên thị trường dao động từ 500.000 đến 600.000 đồng/lít. Một số nơi còn có giá lên đến 800.000 đồng/lít. Tại sao dầu dừa nấu thủ công lại đắc như vậy? Sự thật đằng sau là gì?

Giá của dầu dừa nấu thủ công
Một loại dầu dừa nấu thủ công trên thị trường

Sở dĩ dầu dừa nấu thủ công có giá đắc đến như vậy bởi vì các giai đoạn sản xuất hoàn toàn bằng thủ công. Để tạo ra dầu dừa phải mất 2 ngày công chọn dừa, lên men dừa và nấu dừa, trong khi đó sản phẩm tạo ra thì ít. Vì quy mô sản xuất nhỏ, nên giá dầu dừa bị đẩy lên cao.

Tuy nhiên, nếu không biết cách canh lửa khi nấu dầu dừa thì chất lượng dầu dừa sẽ không đảo bảo. Nếu non lửa thì hàm lượng nước trong dầu vẫn còn, dầu dừa không nguyên chất và không để được lâu. Nếu nấu quá lâu thì dầu dừa sẽ bị khét và có mùi, bên cạnh đó do nấu ở nhiệt độ cao làm một số acid béo và vitamin E biến mất.

Giá dầu dừa ép lạnh

Đây là phương pháp sản xuất hiện đại và mới nhất hiện nay. Cơm dừa tươi đem xay nhỏ vào trong máy quay li tâm với sức đẩy của dòng khí ở nhiệt độ trung bình và thấp sẽ hút hết hơi nước ở trong cơm dừa vì vậy thu được dầu dừa nguyên chất 100%. Giá dầu dừa ép lạnh nguyên chất dao động từ 400.000 đến 500.00 đồng/lít.

Hệ thống ép lạnh hiện đại
Hệ thống ép lạnh hiện đại

Vì đây là công nghệ sản xuất mới, dầu dừa ép lạnh tạo ra có màu trắng tinh khiết. Vì vậy, đối với những khách hàng đã quen sử dụng dầu dừa nấu thủ công thì cho rằng đây là dầu dừa bị tẩy trắng và chất lượng không tốt. Dầu dừa phải có màu vàng nhạt mới là dầu dừa tốt. Chính vì quan điểm này, nhiều khách hàng đã bị kẻ xấu lợi dụng lòng tin và bán dầu dừa giả với mức giá rất cao.

Giá dầu dừa tinh luyện

Dầu dừa tinh luyện được sản xuất bằng cách phơi khô cơm dừa rồi sấy bằng hơi nước, lò than ở nhiệt độ cao. Sau đó ép cơm dừa thu được dầu dừa. Do sản xuất dầu dừa ở nhiệt độ cao nên dầu dừa có mùi rất nồng và màu sắc rất đậm nên phải khử mùi, khử màu dầu dừa bằng hoá chất. Giá của loại dầu này dao động từ 60.000 đến 120.000 đồng/lít tùy loại.

Nên dùng dầu dừa nguyên chất hay dầu dừa tinh luyện?
Màu sắc của dầu dừa tinh luyện phụ thuộc vào độ tinh khiết của dầu dừa

Dầu dừa tinh luyện có nhiều loại tùy thuộc vào mức độ tinh khiết của dầu dừa. Màu vàng của dầu tinh luyện là do sự lắng đọng của các chất ô nhiễm chưa được thải hết, hoặc do tác động nhiệt trong quá trình chế biến.

Xem thêm:

Có nên sử dụng dầu dừa giá rẻ?

Bạn biết đấy để tạo ra 100 – 150ml dầu dừa phải cần 1kg cơm dừa. Mà 1kh cơm dừa thì cần từ 2 – 3 trái dừa già. Như vậy, để có 1 lít dầu dừa 100% nguyên chất cần từ 13-15 trái dừa già tươi. Giá dừa già mua trực tiếp tại vườn trung bình là 80.000-120.000 đồng/chục. Để tạo ra 1 lít dầu dừa nguyên chất ít nhất phải mất khoảng 150.000 đến 200.000 đồng tiền nguyên liệu, chưa kể chi phí tiền nhân công và bao bì. Vậy đối với những loại dầu dừa có giá từ 50.000 đến 120.000 đồng/lít thì liệu đó có phải là dầu dừa?

Dầu dừa có giá rẻ vẫn là dầu dừa như đây thực chất là loại dầu có xác chứ không có hồn. Cơm dừa không được chọn lọc và được thu mua từ rất nhiều nơi thậm chí còn bị mốc, hư. Trong quá trình chế biến để khử mùi, khử màu, và tạo hương dầu dừa còn cho thêm các loại hóa chất tẩy khử với nhiệt độ cao. Chính vì vậy dầu dừa có rẻ có chất lượng rất kém, thậm chí một số loại chỉ nên sử dụng để làm bánh kẹo, xà phòng,.. chứ không nên ăn và làm đẹp.

Một cơ sở sản xuất dầu dừa kém chất lượng
Một cơ sở sản xuất dầu dừa kém chất lượng

Đánh vào tâm lý chuộng hàng chất lượng và thủ công nhà làm, nhiều cơ sở sản xuất gắn mác sản xuất dầu dừa thủ công như thực chất là sản xuất dầu dừa giả bằng cách pha trộn giữa dầu dừa nấu thủ công + dầu tinh luyện, dầu dừa nấu thử công + dầu mè, phộng, dầu tinh luyện + chất hóa học,… Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua dầu dừa để chữa bệnh, ăn hoặc làm đẹp thì nên chọn mua ở những thương hiệu dầu dừa nguyên chất uy tín và lâu năm để đảm bảo sức khỏe.

Mua dầu dừa ở đâu là uy tín, chất lượng và giá phù hợp?

Dầu dừa xứ Nẫu thương hiệu Nhân Thùy được sản xuất theo công nghệ ép lạnh hiện đại với hơn 10 năm phục vụ khách hàng trên cả nước. Sản phẩm được hơn 30 cửa hàng thực dưỡng, thực phẩm sạch trên cả nước tin dùng. Được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã.

Hiện nay dầu dừa xứ Nẫu hiệu Nhân Thùy có hai quy cách đóng gói: Dầu dừa loại 200ml: Với quy trình chế biến khép kín, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Đáp ứng tiêu chí sạch, thơm và trong. Sử dụng tiện lợi, thời gian bảo quản đến 2 năm. Giá dầu dừa xứ Nẫu hiệu Nhân Thùy loại 200ml là 125.000 đồng.

Dầu dừa xứ Nẫu loại 200ml:
Dầu dừa xứ Nẫu loại 200ml

Dầu dừa loại 500ml: Chất lượng đồng đều, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của dầu dừa cao cấp. Đóng lọ lớn hơn, tiết kiệm hơn. Phù hợp cho mọi nhu cầu sử dụng. Bảo quản 2 năm. Giá dầu dừa xứ  Nẫu hiệu Nhân Thùy loại 500ml là 225.000 đồng.

Dầu dừa xứ Nẫu loại 500ml
Dầu dừa xứ Nẫu loại 500ml
Giá dầu dừa ép lạnh 500ml
Một hũ dầu dừa ép lạnh nguyên chất đóng hũ 500ml

Vì tính linh hoạt và lợi ích đa năng về sức khỏe của dầu dừa mà nó nhanh chóng trở thành một trong những loại dầu phổ biến nhất trên thị trường. Nhưng không phải tất cả các loại dầu dừa đều được tạo ra như nhau. Ngoài hương vị, chúng còn khác nhau ở cách chế biến và chất lượng. Dầu dừa xứ Nẫu hiệu Nhân Thùy là loại dầu gần với dạng tự nhiên, không sử dụng hóa chất, dung môi hoặc chất phụ gia giá cả lại phù hợp. Vì vậy, chúng tôi tin rằng dầu dừa xứ Nẫu hiệu Nhân Thùy là lựa chọn tốt nhất cho bạn.